ÂM NHẠC

10/03/2020 10:23  1052
 
THÔNG TIN CHUNG:
Tên ngành: Âm nhạc
Mã ngành: 7210405
Hệ đào tạo: Chính quy
Danh hiệu: Cử nhân

Chỉ tiêu: 50
Tổ hợp môn xét tuyển: 
            -Ngữ văn, KHXH, Năng khiếu (M03)
            -Ngữ văn, Lịch sử, Năng khiếu (M05)
            -Ngữ văn, Địa lí, Năng khiếu (M07)
            -Ngữ văn, Tiếng anh, Năng khiếu (M11)


Bấm vào đây để xem khung chương trình đào tạo

1. Khái quát về ngành đào tạo
 
- Trường Đại học Thủ Dầu Một đào tạo cử nhân Âm nhạc theo định hướng ứng dụng, phát triển năng khiếu âm nhạc và kỹ năng nghề nghiệp .Thời gian đào tạo: 4 năm- 8 học kỳ.
- Ngành học trang bị cho sinh viên Kiến thức Khoa học xã hội- nhân văn, nghệ thuật âm nhạc, ngoại ngữ, công nghệ thông tin; các kỹ năng biểu diễn nghệ thuật âm nhạc: Thanh nhạc; Nhạc cụ piano - phím điện tử; Dàn dựng chương trình nghệ thuật tổng hợp; sáng tác âm nhạc và Âm nhạc công nghệ; Nghiệp vụ sư phạm âm nhạc, thực hành nghề nghiệp. Với triết lý giáo dục của chương trình:
Triết lý gd ngành âm nhạc:” Phát triển năng khiếu- sáng tạo nghệ thuật- phục vụ cộng đồng “.


2. Chuẩn đầu ra cụ thể
+ Về kiến thức chung
- Nắm vững những kiến thức về khoa học chính trị, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, nghệ thuật âm nhạc và đời sống xã hội.
+ Kiến thức chuyên môn
- Có khả năng nghiên cứu âm nhạc và phương pháp dạy học âm nhạc. Vận dụng được các kiến thức về âm nhạc để hoạt động nghề nghiệp.
+ Kỹ năng chung
- Thích ứng trước những thay đổi và làm việc trong môi trường đa văn hóa, đa lĩnh vực. Có sáng tạo trong hoạt động nghề nghiệp.
- Thể hiện được năng lực giao tiếp, làm việc nhóm, tư duy sáng tạo và phản biện trong nghề nghiệp. Có năng lực đánh giá trong các hoạt động âm nhạc.
- Sử dụng ngoại ngữ và công nghệ thông tin trong hoạt động nghề nghiệp ở các bối cảnh xã hội.
2.4 Kỹ năng chuyên môn
- Xây dựng được các bài học, bài thực hành âm nhạc. Có khả năng thể hiện các tác phẩm âm nhạc theo chuyên ngành được đào tạo.
- Có năng lực tổ chức các hoạt động về dạy - học, nghiên cứu khoa học, tuyên truyền, giáo dục âm nhạc. Theo dõi và xử lý kịp thời các thông tin về chuyên ngành âm nhạc.
- Có kỹ năng phân tích đánh giá và bình luận một tác phẩm âm nhạc trong hoạt động nghề nghiệp, có tư duy một cách sáng tạo
3. Cơ hội việc làm
Cơ hội việc làm của ngành rất rộng mở, sau khi tốt nghiệp Cử nhân Âm nhạc sinh viên có thể làm việc ở các vị trí sau:
- Giảng dạy môn âm nhạc ở các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, trung học phổ thông, các cơ sở đào tạo Cao đẳng nghề và trung cấp chuyên nghiệp.
 - Làm công tác nghiên cứu, quản lý mảng âm nhạc ở các trung tâm văn hóa, đài truyền hình, ban ngành các cấp quản lý văn hóa, nghệ thuật tại các địa phương trên toàn quốc.
- Tham gia dàn dựng, sáng tác, tổ chức hoạt động nghệ thuật ca múa nhạc cho các sự kiện cho các trường học, cơ quan, công ty, truyền hình của Đài truyền hình, Đài phát thanh…,
- Tự tổ chức đào tạo năng khiếu ca hát và đàn cho các lứa tuổi.
- Tự chủ thành lập các trung tâm đào tạo âm nhạc và phòng thu.
-  Lý luận và phê bình âm nhạc cho các chương trình văn nghệ.  
- Có đủ khả năng tiếp tục học tập và nghiên cứu chuyên môn ở trình độ cao hơn về âm nhạc

 

4. Thu nhập
- Đối với sinh viên mới ra trường lương khởi điểm theo thời điểm và biên chế nhà nước  từ 8 triệu đồng/ tháng.
- Đối với những sinh viên có năng lực tốt sẽ có mức lương cao hơn từ 12 - 15 triệu đồng/ tháng hoặc có thể cao hơn.

5. Xu hướng phát triển
Là ngành học có nhiều tiềm năng để phát triển nghề nghiệp sau khi ra trường. Có thể tham gia học tập, nghiên cứu những chuyên ngành sâu về nghệ thuật Âm nhạc. Học lên thạc sĩ, tiến sĩ các chuyên ngành về âm nhạc tại các cơ sở đào tạo.