Hướng dẫn thí sinh tự do (đã tốt nghiệp THPT từ 2023 trở về trước) lập tài khoản để đăng ký xét đại học 2024

10/05/2024 20:58  1092
Hướng dẫn thí sinh tự do (đã tốt nghiệp THPT từ 2023 trở về trước) lập tài khoản để đăng ký xét đại học 2024
 
1. Theo quy định của Bộ GD&ĐT cho công tác tuyển sinh đại học chính quy 2024, tất cả thí sinh (bao gồm cả thí sinh tự do và thí sinh mới tốt nghiệp THPT 2024) phải có tài khoản trên hệ thống của Bộ GD&ĐT để đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT trong thời gian 18/7 - 30/7.
 
2. Thí sinh tự do có mong muốn đăng ký xét tuyển đại học bằng học bạ, đánh giá năng lực hoặc các hình thức không dùng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 thì cần phải có tài khoản trên hệ thống của Bộ GD&ĐT (địa chỉ tài khoản: https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn) để đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT trong thời gian 18/7 - 30/7. Thí sinh thực hiện các bước sau: 
 
+ Bước 1: Tải phiếu dưới đây về, điền đầy đủ thông tin, dán ảnh 4x6 (>> Bấm vào đây để tải phiếu)
+ Bước 2: Mang phiếu vừa kê khai ở Bước 1 đến UBND hoặc công an xã, phường, thị trấn nơi thí sinh đang cư trú (thường trú, hoặc tạm trú) để được ký xác nhận và đóng dấu vào phiếu
+ Bước 3: Mang phiếu đã xác nhận (phiếu đã xác nhận tại bước 2) đến nộp tại điểm tiếp nhận để được cấp tài khoản trên Hệ thống hỗ trợ xét tuyển chung của Bộ GD&ĐT.
 
>> Nếu thí sinh đang ở Bình Dương thì mang phiếu đến tại: Trung Tâm GDTX&BDNV Tỉnh Bình Dương cơ sở 2, Đường 30 tháng 4, Phường Phú Thọ, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương (Đối diện với cổng trưởng THPT Võ Minh Đức)
 
>> Nếu thí sinh đang ở tỉnh khác: đến tại điểm tiếp nhận theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo tại nơi thí sinh đang ở (liên hệ với Sở GD&ĐT nơi thí sinh đang ở để biết chính xác địa điểm)

3. Thời hạn nộp phiếu: Từ ngày 1/7/2024 đến ngày 20/7/2024.
 
LƯU Ý: Đối với thí sinh trúng tuyển sớm
+ Ngày 10/7/2024, TDMU sẽ đưa lên hệ thống của Bộ GD&ĐT tất cả các thí sinh trúng tuyển sớm. Thí sinh đã được Trường thông báo trúng tuyển sớm phải tiếp tục đăng ký nguyện vọng trên Hệ thống để được xét tuyển và công nhận trúng tuyển chính thức theo quy định (bỏ qua bước này thí sinh không đủ điều kiện để được công nhận trúng tuyển chính thức).
+ Nếu đã có tên trong danh sách đủ điều kiện trúng tuyển sớm của trường, thí sinh chỉ cần đăng ký ngành học đó ở nguyện vọng 1 trên Hệ thống của Bộ GD&ĐT là chắc chắn trúng tuyển.