Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng bằng điểm thi THPT năm 2020

11/09/2020 22:07  6369

Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 1 LẦN DUY NHẤT. Do đó, các thí sinh cần phải cẩn thận và nắm thật rõ cách thức điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển.
1. THỰC HIỆN ĐIỀU CHỈNH NGUYỆN VỌNG
- Thí sinh có thể lựa chọn một trong hai hình thức sau để thực hiện điều chỉnh nguyện vọng, bao gồm:

[HÌNH THỨC 1] ĐIỀU CHỈNH NGUYỆN VỌNG TRỰC TUYỂN (ONLINE)
+ Thời gian thực hiện: Từ ngày 19/9/2020 đến 17g00 ngày 25/9/2020
+ Không được tăng thêm số lượng nguyện vọng so với ban đầu
+ Được xóa bớt nguyện vọng
+ Được thay đổi thứ tự nguyện vọng
+ Được điều chỉnh trường, ngành, tổ hợp xét tuyển
+ Bất cứ nơi nào có máy tính có kết nối internet
- Bước 1: Thí sinh truy cập vào đường link
http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/ và tiến hành đăng nhập

- Bước 2: Chọn chức năng Thay đổi nguyện vọng xét tuyển sinh từ menu Hệ thống.
- Bước 3: Thực hiện “Chỉnh sửa nguyện vọng” theo mong muốn của bạn
TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦ DẦU MỘT CÓ HỖ TRỢ CÁC BẠN THỰC HIỆN ĐIỀU CHỈNH NGUYỆN VỌNG TRỰC TUYẾN

[HÌNH THỨC 2] ĐIỀU CHỈNH NGUYỆN VỌNG BẰNG PHIẾU
Đối với những thí sinh muốn đăng ký thêm nguyện vọng, các bạn buộc phải sử dụng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Để điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh phải hoàn thiện 2 tờ phiếu.
+ Thời gian thực hiện: Từ ngày 19/9/2020 đến 17g00 ngày 27/9/2020
+ Được tăng thêm số lượng nguyện vọng so với ban đầu
+ Được xóa bớt nguyện vọng
+ Được thay đổi thứ tự nguyện vọng
+ Được điều chỉnh trường, ngành, tổ hợp xét tuyển
+ Nơi thực hiện:
- Tại trường THPT mà thí sinh đã học (đối với thí sinh mới tốt nghiệp năm 2020)
- Đối với thí sinh tự do, (tốt nghiệp trước năm 2020) tại điểm mà thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi

2. NGUYÊN TẮC XÉT TUYỂN
- Sau khi kết thúc thời hạn điều chỉnh nguyện vọng, Trường Đại học Thủ Dầu Một sẽ tiến hành xét tuyển. Điểm trúng tuyển được xét theo từng ngành, xét kết quả từ cao xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu. Điểm trúng tuyển là tổng điểm của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên (nếu có) theo thang điểm 30, không nhân hệ số.
- Thí sinh được đăng ký nhiều nguyện vọng, các nguyện vọng, số trường được xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất) các nguyện vọng được xét bình đẳng như nhau.
- Việc xét tuyển được thực hiện bởi phần mềm xét tuyển:
+ Phần mềm sẽ xét tuyển nguyện vọng 1 đầu tiên (nguyện vọng 1), nếu trúng tuyển ở nguyện vọng 1 thì không xét ở các nguyện vọng sau (NV2, NV3, NV4...) dù điểm của thí sinh có thể đủ để trúng tuyển ở các nguyện vọng sau
+ Nếu không trúng nguyện vọng 1 sẽ xét đến nguyện vọng 2. Nếu nguyện vọng thứ 2 không trúng tuyển thì sẽ xết đến nguyện vọng 3…
+ Tóm lại: Nếu trúng tuyển ở nguyện vọng nào thì dừng ở nguyện vọng đó không xét đến các nguyện vọng tiếp theo dù điểm của thí sinh có thể đủ để trúng tuyển các nguyện vọng đó, nguyện vọng trúng tuyển là duy nhất, ở 1 trường duy nhất (không thể trúng tuyển cùng 1 lúc 2 nguyện vọng).

Lưu ý:
+ Nếu thí sinh chưa đăng ký vào Trường Đại học Thủ Dầu Một nhưng muốn tham gia xét tuyển vào trường Trường Đại học Thủ Dầu Một thì thí sinh phải thực hiện điều chỉnh nguyện vọng 1 trong hai hình thức và trong khoảng thời gian trên.
+ Hoặc nếu thí sinh đã đăng ký vào Trường Đại học Thủ Dầu Một rồi nhưng bây giờ có nhu cầu điều chỉnh lại nguyện vọng thì thí sinh vẫn phải thực hiện điều chỉnh nguyện vọng 1 trong hai hình thức và trong khoảng thời gian trên.
+ Nếu thí sinh đã đăng ký vào Trường Đại học Thủ Dầu Một rồi không có nhu cầu đổi nguyện vọng thì chỉ cần chờ kết quả (sẽ công bố Trước 17h ngày 05/10/2020)
+ Thí sinh chưa cần nộp bất cứ hồ sơ hay giấy tờ nào. Các giấy tờ, hồ sơ chỉ nộp vào ngày nhập học (Từ ngày 06/10 đến 10/10/2020)

-------------------------------------------------
MỌI THẮC MẮC HOẶC CẦN TƯ VẤN HÃY NHẮN TIN ĐẾN FANPAGE: